Chè Shan Tuyết là một loại chè xanh, được thu hoạch từ cây chè cổ thụ mọc trên những đồi núi, sườn núi ở các tỉnh vùng cao phía Bắc nước ta. Cây chè Shan Tuyết chỉ thích hợp với điều kiện ở vùng có nhiệt độ thấp, khí hậu lạnh quanh năm.

Cây chè Shan Tuyết sinh sống ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển

Nét độc đáo giữa thiên nhiên hùng vĩ

Thường thấy cây chè Shan Tuyết cổ thụ sinh trưởng ở vùng sườn và đồi núi có mây mù che phủ quanh năm, độ ẩm cao và lượng mưa tương đối lớn. Độ cao thích hợp cho sự phát triển của cây chè cổ thụ này có thể lên đến hơn 2000m so với mặt nước biển.

Cây chè cổ thụ Shan Tuyết tuổi thọ cao, có cây đã tồn tại hơn mấy trăm năm tuổi, cao đến vài mét, thân xù xì và nhiều nhánh, tán cây xòe rộng. Với những cây cổ thụ lâu năm, đường kính thân dài, thân cây to đến nỗi vài người ôm cũng không xuể. Vì vậy, khác với chè xanh Thái Nguyên, khi thu hoạch loại chè này, người ta phải trèo hẳn lên cây mới có thể hái được những búp chè non.

Archi Garden và hành trình đến với những búp chè Shan Tuyết

Đôi bàn tay khéo léo của người phụ nữ núi rừng Tây Bắc

Dưới ánh ban mai rực rỡ của ngày mới, những người phụ nữ của núi rừng Tây Bắc đang bước chân trên những con đường mòn quanh co. Mỗi bước chân đều phản ánh sự kiên trì và nỗ lực phi thường của họ để vượt qua những dốc cao trên hành trình đến với rừng trà cổ thụ.

Bằng đôi bàn tay mềm mại và nhanh thoăn thoắt, họ không chỉ hái những búp trà tươi ngon nhất mà còn làm nên một cảnh tượng lao động đẹp đẽ, một khoảnh khắc kỳ diệu tạo ra những tuyệt phẩm tinh hoa đất trời.

Archi Garden nâng tầm giá trị chè Shan Tuyết

Quy trình chế biến đảm bảo chất lượng

Mẩy là từ thường được các đồng bào dân tộc Tây Bắc sử dụng để chỉ một người phụ nữ. Chính vì vậy Archi Garden (Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm chất lượng cao thuộc Archi Group) đã cho ra đời dòng sản phẩm trà shan tuyết cao cấp mang thương hiệu “Mẩy trà” lấy cảm hứng từ những người phụ nữ dân tộc miền núi Tây Bắc. “Mẩy trà” không chỉ là một thương hiệu, đó còn là biểu tượng của sự kính trọng và tôn vinh những người phụ nữ Tây Bắc. Trong từng giọt trà, chúng ta có thể cảm nhận được hương vị tuyệt phẩm của tinh hoa đất trời và sự thuần khiết – thanh xuân tươi trẻ của các “Mẩy” – những người đã tạo ra thức trà trân quý vô cùng.

Để tìm hiểu thêm các thông tin về sản phẩm “Mẩy trà”, vui lòng truy cập website: https://archigarden.vn/may-tra/

    Schedule a Visit