19/05/2011

CBRE, Archi and Ninh Van Bay cooperate to develop resort real estate

Công ty CBRE Việt Nam, Archi Invest và Ninh Van Bay Holiday Club vừa “bắt tay” giới thiệu chương trình Sở hữu kỳ nghỉ và cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng.

Theo ông Nguyễn Thanh Vũ, Phó giám đốc Marketing của Ninh Van Bay Holiday Club, sở hữu kỳ nghỉ đã được áp dụng nhiều nước trên thế giới, trong khi ở Việt Nam, đây là mô hình còn khá mới mẻ với khách hàng và giới đầu tư.

Lợi ích của chương trình này là tính linh hoạt khi chọn thời gian, địa điểm hay phong cách du lịch. Khách hàng có thể nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng trong hệ thống trao đổi với các khu nghỉ khác thông qua công ty trao đổi kỳ nghỉ.

Ngoài ra, nó còn đảm bảo tính kinh tế khi chủ sở hữu có thể tiết kiệm tiền trong thời gian dài, đảm bảo về phòng cũng như chất lượng khu nghỉ, môi trường an toàn cho các chuyến đi, chất lượng dịch vụ và tính đa dạng đối với quyền sở hữu hoặc phương thức trao đổi.

Còn theo ông Trần Hoàng Nam, Giám đốc đầu tư của Archi, hiện chương trình cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh tại một số địa điểm du lịch trên thế giới như Karam Samui Beach Resort, Azaya Villas Mountain Resort (Thái Lan), Sea Sentosa Beach Resort, Rich Villas Mountain Resort ở Bali, Indonesia,…

Chương trình cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng có thể đem lại thêm thu nhập cho chủ sở hữu. Đối với người thuê, giá thuê sẽ thấp hơn đáng kể nếu so sánh với giá thuê khách sạn hoặc giá mua các tour du lịch trọn gói.

Đồng thời, chủ sở hữu sẽ có được lợi nhuận theo tỷ lệ được thỏa thuận trước dựa trên thu nhập hàng năm ổn định mà không phải trả thêm một khoản chi phí nào. Chủ sở hữu có thể hoàn toàn yên tâm vì lợi nhuận của sản phẩm.

Cụ thể với chương trình cho thuê biệt thự của Archi, hai bên sẽ thỏa thuận ủy thác quản lý thời hạn 5 năm cho đợt đầu với mức chia sẻ lợi nhuận giữa chủ sở hữu và bên điều hành chia sẻ 60/40 lợi nhuận. Archi sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm marketing và bảo trì bảo dưỡng bất động sản.

Chủ sở hữu của chương trình này sẽ được hưởng 60% lợi nhuận, trao đổi kỳ nghỉ trong các dự án của Archi, được giảm giá khi sử dụng dịch vụ tại các khu nghỉ dưỡng của Archi và có thể chuyển đổi thành các phiếu kỳ nghỉ cho người khác. Ngoài ra, chủ sở hữu còn được tham gia các chương trình đầu tư của Archi Group.

Một điều tra nhanh về nhu cầu bất động sản nghỉ dưỡng đã được thực hiện ngay trong hội thảo về kế hoạch đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng do ba bên phối hợp tổ chức cuối tuần qua cho thấy, đa số khách hàng chọn sản phẩm có diện tích từ 300-500m2 với giá tiền dưới 5 tỷ đồng, trong đó địa điểm và tiện ích là những yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Còn theo khảo sát của CBRE Việt Nam, tính đến hết năm 2010, Việt Nam có khoảng trên 50 dự án bất động sản nghỉ dưỡng, cung cấp cho thị trường khoảng 5.300 căn biệt thự và hơn 6.600 căn hộ cao cấp. Trong đó, khu vực miền Trung, với lợi thế lớn để phát triển du lịch, có tới hơn 3.700 biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng.

Khu vực phía Bắc phải kể đến các dự án bất động sản nghỉ dưỡng khu vực miền núi tại Ba Vì (Hà Nội), Hòa Bình, Vĩnh Phúc,…Giá bán đất dự án dao động từ 220 – 1.200 USD/m2. Chủ đầu tư chính là tập đoàn Archi, Beverly Investment,…

Ngoài ra, khu vực này còn các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Hải Phòng, Quảng Ninh với các tên tuổi của Vinaconex ITC, Amco Mibaek Vina, Daso,..

Nguồn: https://thuvienphapluat.vn/chinh-sach-phap-luat-moi/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/-37452/cbre-archi-va-ninh-van-bay-hop-tac-phat-trien-bat-dong-san-nghi-duong

Leave a Comment

Your email address will not be published.

    Schedule a Visit